งานแสดงสินค้าในประเทศจีน

enafsqarhyazeubebgcazh-CNzh-TWhrcsdanlettlfifrglkadeelhtiwhihuisidgaitjakolvltmkmsmtnofaplptrorusrskslesswsvthtrukurvicyyi

เนื่องจากมีการแนะนำนโยบายการเปลี่ยนวีซ่าแบบไม่มีการขอวีซ่า 72 / 144 ชั่วโมงในประเทศจีนจำนวนประเทศและพอร์ตที่ใช้งานได้เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามชาวต่างชาติจำนวนมากยังคงสับสนเกี่ยวกับเรื่องนี้ พวกเขามีคำถามมากมายรวมถึงคำถามที่พบบ่อยที่สุด: ฉันสามารถเพลิดเพลินกับนโยบายได้หรือไม่ ฉันจะอยู่ได้นานแค่ไหนและที่ไหน ลองดูที่นโยบายในรายละเอียด

ใครบ้างที่มีสิทธิ์ได้รับการยกเว้นวีซ่า 72 / 144 ชั่วโมง (รวมประเทศในกลุ่ม 53)?

ออสเตรีย, เบลเยียม, สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, เอสโตเนีย, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมันนี, กรีซ, ฮังการี, ไอซ์แลนด์, อิตาลี, ลัตเวีย, ลิทัวเนีย, ลักเซมเบิร์ก, มอลตา, เนเธอร์แลนด์, โปแลนด์, โปรตุเกส, สโลวาเกีย, สโลวีเนีย, สเปน, สวีเดน รัสเซีย, สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, ไซปรัส, บัลแกเรีย, โรมาเนีย, ยูเครน, เซอร์เบีย, โครเอเชีย, บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา, มอนเตเนโกร, มาซิโดเนีย, แอลเบเนีย, โมนาโก, เบลารุส, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, บราซิล, เม็กซิโก, อาร์เจนตินา, ชิลี, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์สาธารณรัฐเกาหลีญี่ปุ่นสิงคโปร์บรูไนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กาตาร์

พอร์ตที่ใช้งานได้คืออะไร และพื้นที่ใดบ้างที่เปิดให้เดินทาง?

➀พอร์ตสำหรับการยกเว้นวีซ่า 144 ชั่วโมงและพื้นที่ที่เปิดให้เดินทาง

➁พอร์ตสำหรับการยกเว้นวีซ่า 72 ชั่วโมงและพื้นที่ที่เปิดให้เดินทาง

ฉันต้องแสดงอะไรต่อเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเพื่อทำการตรวจสอบในขณะที่ยื่นขอวีซ่าผ่าน 72 / 144 แบบปลอดชั่วโมง

ผู้โดยสารชาวต่างชาติที่มีสิทธิ์ใช้บริการขนส่งสาธารณะควรเตรียมหนังสือเดินทางที่ถูกต้องหรือเอกสารการเดินทางระหว่างประเทศอื่น ๆ และตั๋วเดินทางต่อไปยังประเทศที่สาม (ภูมิภาค) พร้อมวันที่และที่นั่งที่ยืนยันภายใน 72 / 144 ชั่วโมงเมื่อเดินทางมาถึง กรอกรายละเอียดบัตรและควรพร้อมที่จะตอบคำถามใด ๆ ที่เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหยิบขึ้นมา

ช่วงเวลาปลอดวีซ่า 72 / 144 เริ่มต้นเมื่อใด

หลังจากยืนยันคุณสมบัติของเขา / เธอสำหรับการขนส่ง 72 / 144 ชั่วโมงฟรีวีซ่า, สถานีตรวจคนเข้าเมืองจะออกใบอนุญาตให้ผู้โดยสารต่างประเทศออกใบอนุญาตชั่วคราว จากนั้น 00: 00 ของวันถัดไปเมื่อเขา / เธอเดินทางมาถึงประเทศจีนเขา / เธอสามารถอยู่ในพื้นที่ที่กำหนดโดยไม่ต้องมีวีซ่าจีนเป็นเวลา 72 / 144

เว็บไซต์ภาษาอังกฤษของสภาแห่งรัฐเปิดตัวหน้าแบบสอบถามเพื่อทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้น

http://app.www.gov.cn/govdata/html5/2018/visafreetransit/pc/index.html

คุณจะต้องป้อนประเทศของคุณและพอร์ตรายการในประเทศจีนและคลิกที่ปุ่มค้นหาเพื่อดู:

นโยบายการขอวีซ่าฟรี

พื้นที่เปิดให้เดินทาง

เข้าและออกจากพอร์ต

[ข่าวโดยสังเขป]: มาตรการการยกเว้นวีซ่า 72 ชั่วโมงสำหรับชาวต่างชาติสำหรับประชาชนจากประเทศ 53 ที่กำหนดไว้สำหรับประเทศที่สาม (ภูมิภาค) ที่มีเที่ยวบินเชื่อมต่อที่จองไว้จะเข้าสู่ท่าเรือทางเข้าสนามบินไป่หยุนกวางโจว ในช่วงเวลาที่ได้รับการยกเว้นวีซ่าผู้โดยสารจะได้รับอนุญาตให้เคลื่อนย้ายภายในเขตปกครองของมณฑลกวางตุ้ง

ถาม: ชาวต่างชาติมีข้อกำหนดอะไรบ้างที่จะต้องตอบสนองต่อการขอวีซ่า 72 ต่อชั่วโมงที่สนามบินกวางโจวไป่หยุน

ตอบ: (1) พลเมืองจากประเทศ 45 ภายใต้โครงการยกเว้นวีซ่าการเดินทางผ่าน 72 ชั่วโมง (ต้นกำเนิดและจุดหมายปลายทางของนักเดินทางไม่ จำกัด เฉพาะประเทศ 45 เหล่านั้น); (2) ชาวต่างชาติที่มีเอกสารการเดินทางระหว่างประเทศที่ถูกต้องและตั๋วเครื่องบินสำหรับเที่ยวบินต่อที่มีวันที่ยืนยันการบินและที่นั่งสำหรับประเทศที่สาม (ภูมิภาค) ออกจากประเทศจีนที่สนามบินนานาชาติกวางโจวไป่หยุนภายใน 72 ชั่วโมง; (3) ช่วงของการพักอาศัยในระหว่างการยกเว้นวีซ่านั้น จำกัด เฉพาะเขตปกครองของมณฑลกวางตุ้ง

ถาม: ประเทศใดบ้าง 53

เป็น: ออสเตรีย, เบลเยียม, สาธารณรัฐเช็ก, เดนมาร์ก, เอสโตเนีย, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, กรีซ, ฮังการี, ไอซ์แลนด์, อิตาลี, ลัตเวีย, ลิทัวเนีย, ลักเซมเบิร์ก, มอลตา, เนเธอร์แลนด์, โปแลนด์, โปรตุเกส, สโลวาเกีย, สโลวีเนีย, สเปน, สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์, รัสเซีย, สหราชอาณาจักร, ไอร์แลนด์, ไซปรัส, บัลแกเรีย, โรมาเนีย, ยูเครน, เซอร์เบีย, โครเอเชีย, บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา, มอนเตเนโกร, มาซิโดเนีย, แอลเบเนีย, โมนาโก, เบลารุส, สหรัฐอเมริกา, บราซิล, เม็กซิโก, อาร์เจนตินา, ชิลี, ออสเตรเลียนิวซีแลนด์สาธารณรัฐเกาหลีญี่ปุ่นสิงคโปร์บรูไนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กาตาร์

ถาม: ข้อ จำกัด 72 ชั่วโมงใน“ 72- ชั่วโมงยกเว้นวีซ่าการขนส่งสาธารณะ” คำนวณโดยเริ่มต้นด้วยเวลาเข้าหรือไม่

ตอบ: ไม่ได้ข้อ จำกัด ชั่วโมง 72 ถูกคำนวณโดยเริ่มต้นด้วยศูนย์ชั่วโมงในวันถัดไปของรายการเดินทาง ตัวอย่างเช่นหากนักเดินทางเข้าสู่ประเทศจีนที่สนามบินนานาชาติกวางโจวไป่หยุนในเดือนสิงหาคม 1, 2013 วงเงินการยกเว้นวีซ่าสำหรับการเข้าประเทศจะคำนวณโดยเริ่มต้นที่ 00: 00 ในเดือนสิงหาคม 2, 2013 ผู้เดินทางสามารถออกจากประเทศจีนก่อน 23: 59 ในเดือนสิงหาคม 4, 2013

ถาม: ชาวต่างชาติที่มีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดสำหรับการยกเว้นวีซ่าการเดินทาง 72 ชั่วโมงสามารถสมัครได้อย่างไร

ตอบ: ชาวต่างชาติที่มีคุณสมบัติตรงตามความต้องการอาจส่งคำขอของเขา / เธอไปยัง บริษัท สายการบินที่นำเขา / เธอไปยังกวางโจวซึ่งจะทำให้การตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานนานาชาติกวางโจวไป่หยุน ข้อกำหนดสำหรับการยกเว้นวีซ่าผ่านแดนเมื่อทำการตรวจสอบ นอกจากนี้ชาวต่างชาติที่ไม่ได้ยื่นขอวีซ่ายกเว้น 72 ชั่วโมงการเดินทางก่อนเข้าประเทศอาจส่งใบสมัครของเขา / เธอไปที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองก่อนจะเสร็จสิ้นการตรวจคนเข้าเมืองหลังจากเดินทางถึงสนามบินนานาชาติกวางโจวไป่หยุน

ถาม: นักท่องเที่ยวสามารถยื่นขอยกเว้นวีซ่า 72- ชั่วโมงผ่านแดนได้หรือไม่เมื่อไม่มีตั๋วเครื่องบินออกในเวลาที่เดินทาง แต่เขาหรือเธอวางแผนจะซื้อตั๋วเครื่องบินสำหรับประเทศที่สามที่ออกเดินทางภายใน 72 หลังจากที่เข้ามา?

ตอบ: ตามข้อกำหนดชาวต่างชาติที่ยื่นขอวีซ่า 72 ต่อชั่วโมงจะต้องถือตั๋วเครื่องบินสำหรับเที่ยวบินต่อที่มีวันที่ยืนยันการเดินทางและที่นั่งสำหรับประเทศที่สาม (ภูมิภาค) ออกจากประเทศจีนที่สนามบินนานาชาติกวางโจวไป่หยุน ตั๋วเครื่องบินออกมีอยู่แล้วก่อนเข้า ดังนั้นมาตรการอำนวยความสะดวกนี้จึงไม่สามารถใช้ได้กับชาวต่างชาติที่ไม่มีตั๋วเครื่องบินที่ยืนยันแล้วสำหรับเที่ยวบินต่อเนื่องที่ออกเดินทางภายใน 72 ชั่วโมง

Q: มาตรการนี้ใช้กับชาวต่างชาติที่เดินทางไปกวางโจวจากบางประเทศ (ภูมิภาค) พร้อมตั๋วเครื่องบินที่ยืนยันสำหรับการบินกลับไปยังประเทศเดียวกัน (ภูมิภาค) ที่เขาหรือเธอเดินทางมาจากภายใน 72 ชั่วโมงโดยมีวันที่ยืนยันเที่ยวบินและที่นั่ง ?

ตอบ: ตามข้อกำหนดนั้นมาตรการยกเว้นวีซ่า 72 ต่อชั่วโมงสำหรับชาวต่างชาติที่เชื่อมต่อผ่านสนามบินนานาชาติกวางโจวไป่หยุนสำหรับประเทศที่สามหรือภูมิภาค ดังนั้นมาตรการนี้ใช้ไม่ได้กับผู้โดยสารที่ประเทศปลายทางเป็นประเทศที่เขาหรือเธอเดินทางมา

ถาม: ชาวต่างชาติสามารถออกจากสนามบินนานาชาติกว่างโจวไป่หยุนไปยังเมืองจีนอีกเมืองหนึ่งได้หรือไม่หลังจากได้รับการยกเว้นวีซ่าผ่านแดน 72 ชั่วโมง

ตอบ: เขาหรือเธออาจออกจากเมืองในมณฑลกวางตุ้งและไม่ได้รับอนุญาตให้ออกจากมณฑลกวางตุ้ง

ถาม: ผู้โดยสารสามารถเข้าประเทศจีนที่สนามบินนานาชาติกวางโจวไป่หยุนแล้วออกจากสถานีรถไฟกวางโจวตะวันออกได้ภายในเวลา 72 ชั่วโมง?

ตอบ: ขณะนี้มาตรการนี้มีให้บริการที่สนามบินนานาชาติกวางโจวไป่หยุนเท่านั้นซึ่งหมายความว่าผู้เดินทางที่เพลิดเพลินกับนโยบายยกเว้นวีซ่าการเดินทางผ่าน 72 ชั่วโมงจะได้รับอนุญาตให้เข้าและออกจากจีนที่สนามบินนานาชาติกวางโจวไป่หยุน

คำถาม: ควรทำอย่างไรในกรณีที่ชาวต่างชาติที่ได้รับยกเว้นวีซ่า 72 ต่อชั่วโมงไม่สามารถออกจากประเทศจีนได้ภายใน 72 ชั่วโมงเนื่องจากเหตุผลพิเศษบางอย่างหลังจากเข้าเมือง?

ตอบ: ในกรณีที่มีความต้องการพิเศษในเขตปกครองของมณฑลกวางตุ้งนานกว่า 72 ชั่วโมงเนื่องจากเหตุสุดวิสัยหรือเกินขอบเขตการอนุญาตให้เข้าพักผู้โดยสารควรยื่นขอวีซ่าที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายบริหารการเข้าออกของ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสาธารณะของมณฑลกวางตุ้ง

ถาม: หากฉันมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเข้าเมืองฉันจะขอคำตอบได้อย่างไร

A: คุณสามารถโทรสายด่วนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 24 ชั่วโมงของ Baiyun Station of Exit และการตรวจสอบชายแดนเข้า: + 86 20 36066950 หรือ 24 สายด่วนสอบถามรายชั่วโมงของสถานีตรวจสอบทางออกทั่วไปของกวางโจวและ 86 20